Năm 2024 : 2.381

Trường THCS Xuân Quan tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày 22-12-2015, trường THCS Xuân Quan long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015) và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2015).

Buổi lễ nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời ghi nhận những thành tựu đạt được trong nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.
Tham dự buổi lễ có: ông Phạm Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Quan cùng các đồng chí trong Hội cựu chiến binh xã,
Tại buổi lễ, các em học sinh đã được nghe lại câu chuyện lịch sử về người Mẹ Việt Nam anh hùng của xã Xuân Quan, câu chuyện hành trình kháng chiến gian lao, vất vả trên chiến trường cũng như trong ngục tù. Sự khốc liệt của chiến tranh đã được tái hiện lại một cách chân thực qua lời kể của các bác trong Hội cựu chiến binh của xã.

Trước đó, Nhà trường cùng Đoàn Thanh Niên, Liên Đội đã tổ chức cho các em học sinh thăm viếng, dọn dẹp Nghĩa trang Liệt sĩ xã Xuân Quan - Văn Đức.