Năm 2024 : 1.599

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN "TRIỂN KHAI MÔ HÌNH CÔNG TÁC XÃ HỘI VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN, HỖ TRỢ HỌC SINH"

Ngày 10/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Giang tổ chức Hội nghị tập huấn “Triển khai mô hình công tác xã hội và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh” cho các nhà trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện.

Dự Hội nghị có bà Lê Thị Tĩnh- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, bà Đỗ Thị Tám chuyên viên Phòng GD&ĐT và gần 50 đại biểu là Cán bộ quản lý và cán bộ đầu mối triển khai công tác xã hội trong nhà trường.

Các đại biểu dự Hội nghị

Báo cáo viên tại Hội nghị là bà Hoàng Thị Quyên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Văn Giang, và bà Chu Thị Hiên- Hiệu trưởng Trường THCS Liên Nghĩa.

Bà Hoàng Thị Quyên- Báo cáo viên

Bà Chu Thị Hiên - báo cáo viên

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên trình bày các nội dung liên quan tới công tác “Triển khai mô hình công tác xã hội và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ học sinh” như:

- Đánh giá vai trò của công tác xã hội trong trường học với các hoạt động tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề căng thẳng, khủng hoảng và tình trạng bắt nạt trong trường học.

- Mô hình và kinh nghiệm triển khai công tác xã hội trong trường học của một số nước trên thế giới và một số địa phương tại Việt Nam

- Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phối hợp, huy động nguồn lực triển khai công tác xã hội trong trường học.

- Hướng dẫn xây dựng chương trình tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nâng cao năng lực cho học sinh. Xây dựng các chương trình sáng kiến vì cộng đồng nhằm giúp học sinh tăng cường kiến thức, kỹ năng xã hội giúp học sinh phòng, tránh các tệ nạn, vấn đề tiêu cực của xã hội.

( Các bạn có thể xem các nội dung cơ bản của bài giảng tại Hội nghị tập huấn trong các tập tin đính kèm)

Tập tin đính kèm