Năm 2024 : 2.167

Xuân Quan, ngày 06 tháng 9 năm 2019

THÔNG BÁO KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC VUI TÊT TRUNG THU CHO HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện chủ trương của Bộ giáo dục và Đào tạo về thúc đẩy giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh các cấp theo tinh thần Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/02/2014; Các công văn hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, Phòng GD&ĐT Văn Giang về việc phối hợp triển khai kĩ năng sống và tổ chức vui tết Trung thu cho học sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh;

Với mục tiêu trang bị những tri thức và kỹ năng cần thiết nhằm phát huy tính tự quản, chủ động, sáng tạo của học sinh; giúp cho học sinh các kỹ năng cơ bản, định hướng phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực gắn với định hướng nghề nghiệp, đảm bảo vừa phù hợp với thực tiễn và thuần phong mỹ tục Việt Nam vừa hội nhập quốc tế;

Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Xuân Quan, Phòng GD&ĐT Văn Giang;

I. Thời gian tổ chức:

- Từ 14h đến 21h ngày thứ 5 ( 12/9/2019).

II. Nội dung chương trình:

Bao gồm: hội chợ nhân ái; làm và trưng bầy mâm ngũ quả; liên hoan văn nghệ, phá cỗ, đốt lửa trại. Cụ thể như sau:

• 14h 15h: trang trí gian hàng, mâm ngũ quả.
  • 15h – 18h: hội chợ nhân ái.
  • 18h19h: các lớp ăn tối.
  • 19h20h: tiếp tục hội chợ.
  • 20h: Văn nghệ ( bao gồm cả múa lân)
  • 21h: phá cỗ Trung thu
  • 21h30: đốt lửa trại.

* Toàn bộ số tiền thu được từ hội chợ nhân ái nhà trường xin dành để làm từ thiện tại chính quê hương Xuân Quan.

Vậy nhà trường xin trân trọng thông báo và kính mời các bậc CMHS và toàn thể nhân dân tới tham quan, ủng hộ hội chợ và tham gia buổi vui tết Trung thu cùng thầy trò nhà trường, để chương trình của nhà trường được thành công tốt đẹp.

Xuân Quan, ngày 10 tháng 9 năm 2019

TM. NHÀ TRƯỜNG

HT. Nguyễn Thị Tố Uyên

PHÒNG GD&ĐT VĂN GIANG

TRƯỜNG THCS XUÂN QUAN

­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­––––––––––––––––

Số: /BC-THCS

––––––––––––––––

Xuân Quan, ngày 06 tháng 9 năm 2019

B KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC VUI TÊT TRUNG THU CHO HỌC SINH

NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện chủ trương của Bộ giáo dục và Đào tạo về thúc đẩy giáo dục Kỹ năng sống cho học sinh các cấp theo tinh thần Thông tư số 04/2014/TT-BGDĐT ngày 28/02/2014; Các công văn hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên, Phòng GD&ĐT Văn Giang về việc phối hợp triển khai kĩ năng sống và tổ chức Trung thu cho học sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh;

Trường THCS Xuân Quan phối hợp với Hội CMHS tổ chức chương trình trải nghiệm kỹ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động Vui tết trung thu 2019. Cụ thể như sau:

I. Thời gian tổ chức:

- Bắt đầu từ 14h, ngày thứ 5 ( 12/9).

II. Nội dung chương trình:

• 14h 15h: trang trí gian hàng, mâm ngũ quả.
  • 15h – 18h: hội chợ nhân ái.
  • 18h19h: các lớp ăn tối.
  • 19h20h: tiếp tục hội chợ.
  • 20h: Văn nghệ ( bao gồm cả múa lân)
  • 21h: phá cỗ Trung thu
  • 21h30: đốt lửa trại.

III. Dự kiến kinh phí:

A. Phần chung:

1. Thuê phông bạt làm 12 gian hàng: 4.800.000đ
  2. Thuê mâm + quạt + bàn ghế bày mâm phá cỗ: 3.500.000đ
  3. Thuê âm thanh, ánh sáng, sân khấu: 500.000đ
  4. Thuê đội múa lân + trang phục: 1.500.000đ
  5. Bánh kẹo, hoa quả phá cỗ: 7.000.000đ
  6. Mua củi, xăng đốt lửa trại : 500.000đ
  7. Thuê trang phục chị Hằng, chú Cuội và biểu diễn văn nghệ: 3.000.000đ
  8. Mua đèn ông sao lớn: 1000.000đ
  9. In phông sân khấu: 1.000.000đ
  10. Thuê thêm bảo vệ: 1.000.000đ

Tổng: 26.800.000đ

( Phần kinh phí này do nhà trường làm công tác xã hội hóa và hội CMHS cùng lo)

B. Phần riêng:

1. Làm gian hàng hội chợ các lớp: mỗi lớp sẽ bốc thăm vào 1 trong các gian hàng được bày bán tại hội chợ như ẩm thực 3 miền, nặn tò he, tô tượng, chữ thư pháp, sách và dụng cụ học tập, đồ chơi, văn phòng phẩm….Kinh phí làm các gian hàng do Phụ huynh tính toán và tự lo.

2. Trang trí mâm ngũ quả, ăn tối cho học sinh: Phụ huynh + GVCN + HS. Kinh phí do phụ huynh tính toán và trích từ quỹ lớp.

IV. Công tác chuẩn bị:

• An ninh: Công an + dân quân xã + BV trường + Đoàn TN xã
  • Văn nghệ: đ/c Tuyết phụ trách
  • Trang trí đèn, sân khấu: Đoàn TN + hội CMHS
  • Trang trí gian hàng: PHHS + HS + GVCN

* Các tiểu ban:

- Tiểu ban hậu cần: mua hoa quả, bánh kẹo cho HS toàn trường phá cỗ. Do bà Nhung (trưởng ban ĐDCMHS lớp 7B) phụ trách cùng các ông bà trong ban đại diện CMHS.

- Tiểu ban trang trí: liên hệ thuê trang trí sân khấu, ánh sáng, phông bạt các gian hàng, trang phục múa lân…. Do ông Quyết ( trưởng ban ĐDCMHS lớp 7C) phụ trách cùng các ông bà ban thường trực.

- Tiểu ban nội dung: XD nội dung biểu diễn cho “ Đêm hội trăng Rằm”- đ/c Bùi Hồng + Nguyễn Tuyết.

( Các tiêu ban có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể công việc cho các thành viên, ghi chép cụ thể chi tiêu và tổng hợp sau buổi lễ)

Trên đây là kế hoạch tổ chức vui Tết trung thu 2019 của trường THCS Xuân Quan, kế hoạch này đã được thông qua toàn thể hội đồng nhà trường, hội CMHS và báo cáo UBND xã, PGD&ĐT Văn Giang xin ý kiến chỉ đạo thực hiện.

NGUYỄN THỊ TỐ UYÊN