Năm 2024 : 2.247

Cuộc thi "Rung chuông vàng Tiếng Anh" trường TH & THCS Xuân Quan

Đã từ nhiều năm nay, ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng là một môn học được chú trọng ở các trường Tiểu học. Không ngoại lệ, Trường TH & THCS Xuân Quan luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban giám hiệu trường TH & THCS Xuân Quan đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Việc tổ chức những sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó. Chính vì vậy, sáng ngày 23 tháng 10 năm 2023, trường TH& THCS Xuân Quan đã kết hợp với Trung tâm Anh ngữ Quốc tế OCEAN EDU tổ chức cho các em học sinh khối 2,3,4 tham gia cuộc thi “ Rung chuông vàng Tiếng Anh”

Cuộc thi "RUNG CHUÔNG VÀNG" trường TH & THCS Xuân Quan

Năm học 2023-2024

Đây là dịp để học sinh trường TH& THCS Xuân Quan thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình; là sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp.

Tham gia cuộc thi có 150 thí sinh, trong đó khối 2 có 50 em, khối 3 có 50 em, khối 4 có 50 em. Mặc dù lần đầu tiên được tham gia sân chơi đầy sôi động, hấp dẫn và gay cấn này song các bạn nhỏ khối 2 đã nhập cuộc nhanh chóng và đầy tự tin khi chinh phục lần lượt các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó được đưa ra với nội dung phong phú, đa dạng.

Đa phần các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức Tiếng Anh mà các em đã được học trong chương trình. Trong vòng 5 giây, sau khi cô giáo đọc xong câu hỏi, các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ cao. Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu ra làm khán giả.

Sân chơi nóng hơn bao giờ hết khi các bạn cổ vũ rất nhiệt tình cho các cô giáo các khối tham gia thử thách mà Ban tổ chức đưa ra. Những trò chơi sôi động không chỉ làm thay đổi không khí hội thi mà còn mang lại cơ hội cho những thí sinh đã sảy chân bị loại. Sự nỗ lực hết mình của các thầy cô trong phần thi này đã mang lại cơ hội trở lại sàn thi đấu cho 100% các thí sinh.

Cuộc thi gần như trở lại vạch xuất phát nhưng không khí ngày một nóng hơn với những câu hỏi được chuẩn bị công phu về nhiều chủ đề yêu cầu các bạn có vốn từ phong phú, ngữ pháp vững, ngữ âm tốt và cả những kiến thức không nằm trong sách vở mà đòi hỏi các bạn sự quan tâm, hiểu biết nhất định về cuộc sống quanh mình. Lần trở lại, các bạn thí sinh thi đấu với tâm lý bình tĩnh, cẩn trọng hơn trong từng câu trả lời.

Là một sân chơi trí tuệ, cuộc thi xây dựng có một ngân hàng câu hỏi phong phú, bao quát nhiều khía cạnh kiến thức Tiếng Anh, đòi hỏi các em học sinh phải có một vốn kiến thức dày dặn thì mới có thể “trụ lại” sân. Những câu hỏi tưởng chừng dễ mà lại khó, những câu hỏi tưởng chừng rất khó mà lại rất đông bạn trả lời được Đối mặt với những câu hỏi 100% bằng Tiếng Anh và các bạn học sinh cũng phải trả lời hoàn toàn bằng Tiếng Anh, vô hình dung là đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn nâng cao kiến thức tổng hợp trên mọi lĩnh vực của xã hội. Các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi với tâm thế vô cùng phấn khởi, hứng thú.

Em Nguyễn Chí Thành lớp 4B đã xuất sắc trở thành Quán quân của cuộc thi.

Á quân của cuộc thi thuộc về em Lê Minh Hiếu  lớp 4B.

Và những gương mặt tiêu biểu lọt vào top 8 của cuộc thi.

Giải thưởng tuy bình dị, không lớn về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc về tinh thần, giúp các em vừa vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, lại góp phần cho các em củng cố, hiểu biết thêm kiến thức trong kho tàng tri thức to lớn của nhân loại.