Năm 2024 : 2.438

Tổ chức trải nghiệm cho Học sinh tại Thiên đường Bảo Sơn

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, Nhà Trường đã tổ chức cho các em học sinh đi tham quan trải nghiệm tại “Công viên Thiên Đường Bảo Sơn – Thủy Cung. Hoạt động trải nghiệm của chương trình đổi mới giáo dục phổ thông qua thực tiễn cuộc sống một cách có tổ chức, có định hướng, góp phần tích cực vào hình thành và củng cố năng lực, phẩm chất, nhân cách của học sinh, giúp các em phát triển toàn diện hơn.

Trước yêu cầu đổi mới giáo dục bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trong những năm qua trường TH & THCS Xuân Quan đã chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, kĩ năng sống giúp học sinh “học đi đôi với hành”, “phát triển năng lực, phẩm chất của người học”

Buổi hoạt động có sự tham gia của 630 học sinh, 118 phụ huynh và 29 CBNV trong Nhà Trường. Đoàn khởi hành các em đến tham quan và trải nghiệm tại công viên Thiên Đường Bảo Sơn, học trò được đóng vai làm bác nông dân tại “Happy Farm” trải nghiệm tưới cây, tưới hoa, thu hoạch nông sản : cà chua, đậu bắp, ... Ngoài ra còn có vườn thú cưng cho học sinh chăm sóc thỏ, dê, ngựa....

Các cô dẫn học sinh của mình tham quan làng nghề, phố cổ. Giới thiệu về những nét văn hóa của dân tộc, những hoạt động mua bán thương mại thời trước khác biệt với hiện nay qua các gian hàng bán đồ thủ công mĩ nghệ.

Khu thủy cung với những loài sinh vật biển thú vị giúp các con khám phá thế giới động vật phong phú.

Tổ hợp trò chơi lý thú giúp các con vận động sức dẻo dai, sự dũng cảm, gan dạ để vượt qua các thử thách.

Rạp xiếc của những chú sư tử biển, cún con đang vẫy gọi đoàn du khách trường TH & THCS Xuân Quan với những màn xiếc độc đáo, bắt mắt, vui nhộn của chú sư tử biển chơi bóng chuyền, lắc vòng. Hay màn làm phép toán đầy bất ngờ của những chú cún siêu ngộ nghĩnh.

Kết thúc một ngày trải nghiệm bổ ích các em đã cùng nhau nỗ lực học tập tham gia hết mình và đã gặt hái được nhiều thành quả. Chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ đối với giáo viên, phụ huynh và các em học sinh.